Router và Modem - Thiết bị kết nối mạng

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi duongtdoms, 23/9/16.

 1. duongtdoms

  duongtdoms New Member

  Tham gia ngày:
  15/9/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Router là gì ? Chức năng của Router .
  Router là thiết bị dùng để chia sẻ Internet đến các thiết bị khác trong cùng một lớp mạng. Một router hiện nay là bộ định tuyến không dây và có phát sóng Wi-Fi . Các bộ định tuyến không dây được trang bị các ăng-ten ,có thể được có một hoặc nhiều ăng-ten.Router tạo ra một mạng Wi-Fi để các thiết bị khác có thể sử dụng mạng. Các router thường có nhiều cổng Ethernet và mạng có thể truyên đi nhờ việc kết nối bởi dây.Router nhận dữ liệu từ một modem và mỗi router có một địa chỉ IP được công khai trên Internet. Các máy chủ hoạt động mạng Internet sẽ kết nối với router thông qua modem .Router có nhiệm vụ định tuyến truy cập các thiết bị trong mạng.
  Xêm thêm thiết kế mạng lan cho công ty
  [​IMG]
  Modem - Chức năng của Modem
  Modem là thiết bị dùng để giao tiếp với mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ Internet . Thông qua các hệ thống cáp đồng trục hoặc cáp quang có thể kết nối mạng từ các trạm cung cấp Internet đến nhà bạn, modem có vai trò chuyển hóa các gói dữ liệu , kết nối Internet cho router và các thiết bị có liên kết mạng khác. Modem được dùng là modem cáp đồng trục ,cáp quang, ADSL.Modem dùng để khai thác dịch vụ Internet cần phải đúng loại mới có thể chạy với hạ tầng mà ISP cung cấp. Modem còn kết nối Ethernet ở đầu ra cho phép truyền Internet .Mỗi loại modem thường chỉ được dùng với một cơ sở hạ tầng Internet duy nhất .Nhờ có modem mà router có thể định tuyến được đường đi của các gói dữ liệu trong một nội bộ hay một quốc gia.Nhưng nếu như không có modem thì router chỉ có thể truyền dữ liệu nội bộ mà không thể truyền dữ liệu đến các mạng khác.
  Xêm thêm ảo trì máy chủ
  [​IMG]
  Đối với công ty, doanh nghiệp thì bảo mật hay chia sẻ băng thông đường truyền cần được bảo vệ tốt. Vì vậy họ cần lập ra nhiều mạng nội bộ riêng để phục vụ cho việc truy cập của nhân viên hay khách vãn lai muốn tham khảo thông tin về công ty hay doanh nghiệp nhàm đáp ứng được nhu cầu thông tin mà người sử dụng muốn. Vì vậy việc tách riêng router và modem thì rất có lợi cho việc bảo mật thông tin .
  Xêm thêm bảo mật máy tính cá nhân
   

Chia sẻ trang này