phương pháp chế biến jambon da bao ngon tphcm

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt - Đố Vui' bắt đầu bởi lanp87030, 12/6/18.

  1. lanp87030

    lanp87030 New Member

    Tham gia ngày:
    2/6/17
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội


    [​IMG]

    Quy trình chế biến Jambon Da Bao
    Nguyên liệu:

    700-800gr thịt nạc thăn heo
    200gr da heo
    1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
    Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
    Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thực phẩm
    Rượu Mai Quế Lộ

    bí quyết:

    Bước 1: thịt nạc rửa sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. bổ thành từng quân cờ. Ướp thịt với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ các loại thức ăn. Bọc lại để qua đêm trong gầm tủ lạnh bỏ thịt thấm hương liệu gia vị.


    Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.

    Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn diện tích của miếng da heo lăn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm cho làn da heo bao tất cả thịt là được.


    Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng trong vòng 30 phút là chín.


    Bước 5: cách kho thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, gỡ ra tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít red color thức ăn pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để qua một đêm ở bên trong gầm tủ lạnh bỏ thịt theo lớp săn thịt lại là có thể dùng được.
     

Chia sẻ trang này