Mẹo hay với món cá lóc nướng giấy bạc

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt - Đố Vui' bắt đầu bởi nhà sạch nhà mát, 22/6/17.

  1. nhà sạch nhà mát

    nhà sạch nhà mát New Member

    Tham gia ngày:
    17/10/16
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cá lóc nướng giấy bạc là món ngon được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà, cá ngon ngọt tự nhiên. Nhờ được bọc trong giấy mà khi nước cá không bị cháy, vẫn giữ nguyên vẹn hương vị của cá. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm ra món ăn này, hãy cùngcông ty giúp việc theo giờ quận 2 tìm hiểu cách làm món này đãi cả nhà nhé mọi người.
    [​IMG]

    1.Nguyên liệu
    + Rau sống, rau răm, thì là
    + Bún, bánh tráng ăn kèm
    + Dứa, cà rốt, dưa leo, chuối xanh
    + Cá lóc tươi+ Riềng, sả, bột nghệ, mẻ
    2.Cách làm
    [​IMG]


    Để có được món cá lóc nướng giấy bạc ngon nhất bạn thực hiện theo trình tự các bước sau nhé
    Bước 1: Sơ chế cá lóc và các nguyên liệu riềng, sả, dứa…
    -Cá lóc đánh vẩy, bóc mang, bỏ nội tạng bên trong, tiếp theo chà với muối hạt hoặc chanh để cho sạch nhớt. Sau đó rửa sạch rồi dùng dao khía các đường chéo lên trên thân cá để nướng cá nhanh chín và thấm gia vị hơn. Dùng giấy thấm hoặc khăn lau cho cá khô.
    -Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm bỏ. Sả thái nhỏ. Sau đó trộn riềng, sả cùng với 1 thìa canh mẻ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê bột nghệ để được 1 hỗn hợp ướp cá.
    -Dưa chuột, cà rốt thái sợi, dứa thái miếng nhỏ. Chuối xanh tước vỏ ngoài, thái miếng tròn rồi ngâm trong nước muối loãng cho không bị thâm. Các loại rau sống và rau thơm ngâm muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.
    Bước 2: Ướp và nướng cá lóc
    [​IMG]

    -Dùng tay xoa đều hỗn hợp ướp cá ở bước 1 lên đều khắp thân cá. Tiếp theo đặt cá lóc vào trong một tấm giấy bạc rộng, gói kín lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho thấm đều gia vị.
    -Sau 3 tiếng, mang gói giấy bạc ra, đặt vào lò nướng trong 30 phút ở 200 độ C. Tiếp đó mang gói giấy bạc ra, mở ra rồi phết 1 lớp dầu ăn lên thân cá để thịt cá không bị khô rồi tiếp tục gói lại, đặt vào lò nướng và nướng thêm 10 phút nữa. Khi thấy cá đã se vàng cả 2 mặt là được.
    - Xếp cá lóc nướng ra đĩa, ăn kèm cùng với bún, bánh tráng, rau sống sẽ rất ngon.
    Bước 3: Pha nước chấm cá lóc nướng
    [​IMG]

    -Công thức pha nước chấm gồm có 2 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đường, thêm ít tỏi băm, ớt băm và thì là băm. Sau đó khuấy đều cho đường tan hết.
    Mong rằng những hướng dẫn trên đây dịch vụ giúp việc nhà theogiờ quận 2 sẽ giúp chị em nấu được thêm món ngon mới cho gia đình.
    nguồn: 7monngonmoingay
     

Chia sẻ trang này