Mách bạn cách nấu chè bắp thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi lemyhan, 13/9/17.

  1. lemyhan

    lemyhan New Member

    Tham gia ngày:
    24/12/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Có lẽ các món chè bắp hay chè đậu xanh hột, chè đậu xanh dừa đã quá quen thuộc với khẩu vị các bạn rồi nhỉ, tuy nhiên đã bao giờ các bạn thử nghĩ đến một món chè ngon được làm từ hai nguyên liệu quen thuộc này chưa, chắc chắn nó sẽ tạo nên những sự khác biệt rất lớn, không những thế còn rất thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng nữa đấy.
    1. Cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa
    [​IMG]
    Cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa​
    Nguyên liệu
    • 2-3 cái bắp bắp
    • 1 bát con bột sắn dây
    • 50 gram đường
    • 100 ml nước cốt dừa
    • 1 thìa nhỏ bột bắp
    • 1 thìa nhỏ đường
    • 1/2 thìa muối
    Cách thực hiện

    – Nguyên liệu bắp các nàng có thể chọn cho món ăn này là bắp nếp vì hạt mềm, thơm, khi nấu sẽ nhanh mềm và hạt dẻo. Bắp mua về vì bắp nếp hạt khá dẻo và non nên để tiết kiệm thời gian, thay vì tẽ từng hạt một thì các nàng dùng dao gọt lấy phần hạt bắp. Phần lõi bắp để riêng ra để sử dụng chứ đừng bỏ đi nhé, vì phần lõi này khi ninh sẽ rất ngọt ý

    – Chuẩn bị 1 cái nồi để ninh bắp, đổ vào đó 2 bát con nước lọc, cho lõi bắp và hạt bắp vào ninh, đun đến khi nếm thử thấy hạt bắp nhừ (khi nếm thử cẩn thận kẻo bỏng nhé vì lúc này hạt bắp rất nóng ý) thì bỏ phần lõi bắp đi, cho tiếp 50 gram đường vào, đun liu riu nhỏ lửa để đường từ từ thấm vào bắp (các nàng có thể tăng lượng đường nếu thích ăn chè ngọt nhé)

    – Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn dây đã được hòa tan vào nồi bắp đang ninh, khuấy đều cho đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt thì các nàng tắt bếp nhé. Cuối cùng là trút 100 ml nước sữa dừa, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa bột bắp, tiếp tục đặt lên bếp đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi nước cốt dừa đặc lại là đã hoàn thành.

    Chỉ với 3 bước đơn giản, các nàng đã có ngay món chè bắp nước cốt dừa thơm ngon hảo hạng rùi đấy. Món ăn này các nàng có thể dùng nóng hay dùng lạnh hương vị cũng đều thơm ngon, đặc biệt ý, đặc biệt món tráng miệng này dùng cho mùa hè có tác dụng giải nhiệt rất tốt, vì bột sắn dây có tính mát, rất tốt cho cơ thể trong những ngày hè.

    8. Cách nấu chè bắp nếp đậu xanh
    [​IMG]

    Nguyên liệu
    • 200 gam đậu xanh
    • 2 bắp nếp non
    • 2 ống vani
    • 200 gam dừa bào
    • 100 đường kính
    Cách nấu chè bắp đậu xanh

    – Vo sạch đậu xanh rồi đem ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rổ, để ráo.

    – Bóc vỏ và bỏ hết râu bắp sau đó rửa lại bằng nước sạch cho hết bụi.

    – Dùng dao xắt hoặc bào mỏng các hạt bắp theo chiều dọc để ra một tô riêng.

    – Dừa nạo ta cho vào 1 túi vải cùng 1 chén nước ấm rồi vắt lấy nước cốt, để riêng.

    – Cho tiếp 200 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè.

    Bắc nồi nước lên bếp, thả đậu xanh vào ninh khoảng 20 phút để đậu chín mềm.

    – Cho phần nước cốt dừa dùng để nấu chè vào nồi, đảo đều.

    – Khi chè sôi lên chừng 10 phút thì cho bắp bào vào nồi, nấu tiếp khoảng 15 phút cho bắp chín mềm.Lúc nấu nên để lửa nhỏ và khuấy đều để chè không bén nồi.

    – Bắp chín cho nốt nước cốt dừa lần đầu vào nồi cùng 100 gam đường, khuấy đều để đường tan.Cuối cùng, cho 2 ống vani vào nồi, khuấy đều tay.Nấu cho chè sôi lại thì tắt bếp.Múc chè ra bát và thưởng thức.

    – Cách nấu chè bắp đậu xanh khá đơn giản nhưng sự hòa quyện hương vị này thì thực sự rất tuyệt vời, ngọt mát, thanh thanh mà lại vẫn bùi bùi, béo ngậy, thưởng thức rồi mới thấy… “chà, chè cũng có thể ngon đến thế sao?”
     
    Chỉnh sửa cuối: 14/9/17 lúc 17:48

Chia sẻ trang này