Khởi công dự án nhà ở cao tầng I 1, 2, 3 và văn phòng cho thuê Thành Công 2

Thảo luận trong 'Nhà đất - Bất động sản - Địa ốc' bắt đầu bởi Vũ Xuân Đức, 8/9/17.

 1. Vũ Xuân Đức

  Vũ Xuân Đức New Member

  Tham gia ngày:
  10/8/17
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu Tổng công ty Sông Hồng (đơn vị chủ đầu tư dự án) phải bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện thi công bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng, mỹ thuật công trình như đã cam kết với thành phố, với người dân (36 tháng kể từ ngày khởi công). Đồng thời giao cho các sở, ngành liên quan tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục, bảo đảm an ninh trật tự và vệ sinh môi trường trong khu vực.

  Dự án khu nhà ở cao tầng I 1, 2, 3 và van phong cho thue Thành Công 2 thực hiện trên hiện trạng ba tòa nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng với 107 căn hộ. Đây là một trong những dự án thí điểm cải tạo chung cư cũ nát nguy hiểm trên địa bàn Hà Nội, thực hiện chuyển từ hình thức đầu tư bằng vốn ngân sách sang hình thức xã hội hoá và được giao cho Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Sông Hồng (Songhong Land) thuộc Tổng công ty Sông Hồng (Bộ Xây dựng) làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư khoảng 30 triệu USD.

  Theo thiết kế, tổ hợp công trình này là nhà ở cao tầng và văn phòng cho thuê hiện đại cao cấp. Công trình có quy mô 19 tầng (khối căn hộ) và 10 tầng (khối văn phòng), hai tầng hầm, một tầng lửng với diện tích xây dựng 3.520m2. Các tầng hầm diện tích mỗi tầng khoảng 4.395m2 được dùng làm nơi để xe và các phòng kỹ thuật phục vụ toà nhà. Tầng một gồm không gian văn phòng, các khu vực kinh doanh và các khu phụ trợ. Tầng lửng bố trí không gian dịch vụ công cộng. Từ tầng hai trở lên là khối căn hộ gồm hai tòa nhà đối xứng nhau và khối văn phòng được bố trí riêng biệt ở giữa, trong đó các căn hộ tái định cư được bố trí từ tầng hai đến tầng năm. Chiều cao tầng một và tầng lửng là 5,4m, các tầng căn hộ cao 3,6 m; tầng văn phòng cao 3,7 m, chiều cao đến tầng áp mái là 68,4m.

  Tổng giám đốc Tổng công ty Sông Hồng - Đặng Tiên Phong cho biết, đây là dự án thứ hai của Tổng công ty được thành phố Hà Nội tin tưởng, tín nhiệm giao làm chủ đầu tư thực hiện thí điểm cải tạo, thi công xây mới lại các công trình chung cư cũ nát trên địa bàn Thủ đô. Ông Phong cũng cam kết, xây dựng công trình này trở thành kiểu mẫu cả về thời gian, tiến độ, chất lượng. Bảo đảm hài hòa ba lợi ích: Nhà nước, người dân và doanh nghiệp. Vì vậy Tổng công ty sẽ tập trung mọi nguồn lực, triển khai ngay công tác thi công quyết tâm đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm này để làm tiền đề, cơ sở triển khai những dự án mang tính xã hội cao của Thủ đô Hà Nội cũng như trong cả nước.
   

Chia sẻ trang này