Gợi ý những món ăn chay không thể thiếu ngày Rằm

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng - Quán ăn - Món ngon' bắt đầu bởi sydt1102, 30/1/18.

  1. sydt1102

    sydt1102 Member

    Tham gia ngày:
    1/12/17
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bạn là người ăn chay nhưng mỗi khi đến ngày rằm, ngày lễ tết bạn lại băn khoăn không biết nấu món ăn chay gì, thực đơn như thế nào vì có quá nhiều lựa chọn. Đừng lo bạn nhé hôm nay MinhChay sẽ chia sẻ bạn thực đơn chay ngày rằm hợp lí nhé!

    [​IMG]

    Thực đơn chay 5 món đầy màu sắc, hấp dẫn và thơm ngon
    1. Cải xào gừng thơm ngon

    [​IMG]

    Cải xào gừng thơm ngon
    Cách làm món này khá đơn giản đầu tiên rau cải phải được rửa sạch và gừng giã nhỏ. Sau đó phi thơm gừng với chút dầu ăn, cho rau vào xào với lửa to đển rau xanh và chín nhanh. Khi rau đã chín thì cho ra đĩa.

    Xem thêm : Nhà hàng ăn chay hà nội

    2. Đậu bắp luộc


    [​IMG]

    Đậu bắp luộc
    Cách làm : Đậu bắp rửa sạch ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Sau đó đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho đậu bắp vào, để nước sôi lại tầm 3 phút là được.
    3. Đậu phụ chiên sốt cà chua

    [​IMG]

    Đậu phụ chiên sốt cà chua
    Cách làm : Đậu phụ mua khi mới làm, còn ấm, cắt thành từng miếng
    Tiếp đó đặt chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng rồi thả từng miếng đậu vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó gắp ra đĩa để ráo mỡ. Vẫn dùng chiếc chảo đó, cho cà chua thái miếng cau vào đảo đều, thêm chút bột canh cho cà mềm nhanh. Thêm một bát nước vào chảo. Khi nước sôi, cho đậu vào đảo nhẹ tay để đậu không bị nát. Để sôi khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị, thêm hành hoa cắt khúc, rắc chút tiêu rồi tắt bếp.


    4. Nước canh

    [​IMG]

    Nước canh
    Dùng nước vừa luộc rau thêm nửa thìa bột ngọt và nửa thìa bột canh, hòa tan là được.
    5. Nem chay chiên giòn
    Phần nhân : Đậu phụ nghiền nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch rồi xay nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi ngắn. Giá đỗ ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch để ráo nước. Hành hoa thái nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau rồi thêm 1 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu.
    Gói nem: Đặt miếng nem xuống mâm, cho từng thìa nhân vào miếng bánh đa nem rồi nhẹ nhàng cuộn lại, không cuộn chặt quá, khi chiên sẽ bị vỡ.

    [​IMG]

    Nem chay giòn rụm
    Chiên nem: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, để dầu nóng già thì lần lượt cho từng cái nem vào chiên vàng đều 2 mặt. Chiên nhỏ lửa để nem vàng đều không bị cháy. Khi nem chín cho ra giấy thấm dầu rồi gắp vào đĩa.

    Trên đây là những cách làm đơn giản nhất để có thực đơn ăn chay ngày rằm với những món chay thơm ngon.
    Chúc các bạn thành công !
     

Chia sẻ trang này