Đông trùng hạ thảo Bhutan Huyện Cần Giờ

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm - Trang điểm - Làm đẹp' bắt đầu bởi lanp87030, 6/12/17 lúc 17:46.

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Tham gia ngày:
  2/6/17
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Đông trùng hạ thảo Bhutan quận 10

  Là dược liệu quý hiếm, đông trùng hạ thảo có giá vô cùng đắt đỏ. Nhiều bạn không biết rằng, họ đang bỏ tiền ra với “giá cắt cổ” chỉ để mua niềm tin. Hiện nay, Việt Nam đã nuôi cấy thành công loại đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris với giá khoảng 10 triệu đồng/kg.

  Đông trùng hạ thảo xuất sắc như thế nào?

  Đông trùng hạ thảo là các loài nấm ký sinh trên sâu non, nhộng hoặc sâu trưởng thành của một số loài côn trùng.

  Theo GS- TSKH Đái Duy Ban - nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học Việt Nam - Chủ tịch Hội hóa sinh y học Việt Nam: “những phân tích hóa học cũng cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh 17 acid amin khác nhau, nhiều nguyên tố vi lượng (Si, K, Na...), 28 acid béo bão hòa và không bão hòa, vài loại vitamin như B1, B2, B12, E, K... và những chất vô cơ và hữu cơ như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Selen (Se)... adenosine, selen, D-manitol... có chức năng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, đảm bảo thận, tim mạch, giúp sức kiểm soát và điều hành đường huyết, bức tốc sinh lý, phục hồi sức khỏe, kích thích niềm tin hưng phấn, sung mãn,... thậm chí chiếm lĩnh thể suy giảm tác hại của tia tử ngoại, chất phóng xạ...
  47700466
  Đông trùng hạ thảo là dược liệu được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet.

  Đặc biệt, hoạt chất cordycepin trong đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ ức chế sự phân hạch các cấu trúc tế bào ung thư, hỗ trợ bức tường ngăn sự hình thành và lây lan của tế bào ung thư, phục hồi tuyến tụy. Đây là dược chất chiếm lĩnh giá trị rất to lớn trong y học, là chỉ tiêu trực tiếp nhất review sự quý hiếm của đông trùng hạ thảo”.

  Sính ngoại chưa chắc đã tốt

  Đến nay, tất cả nhà khoa học đã phát hiện được hơn 400 loài nấm đông trùng hạ thảo thuộc chi cordyceps. Trong đó, 2 loài được chú trọng nghiên cứu nhiều nhất là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris do sở hưũ giá trị dược liệu cao.

  Điều đáng theo như là nhiều tổng dân số chỉ nhìn vào “giá trên trời” mà cho là loại chất này chỉ sở hưũ làm việc đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis tự nhiên, như loại đông trùng hạ thảo của Tây Tạng. Điều này là hết sức sai lầm. “Trên thực tế, cả hai loại đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis và Condyceps militaris đều chứa hoạt chất chống ung thư cordycepin” - GS Đái Duy Ban cho biết.

  Mới đây nhất, Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp số 4/2017 trong bài Nghiên cứu nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm cũng khẳng định: Loài Cordyceps militaris có các chất hoạt chất có hoạt tính sinh như cordycepin tương đương, thậm chí còn cao hơn loài Sinensis. Như vậy, đông trùng hạ thảo của Việt Nam tự nuôi trồng chiếm lĩnh thể còn giỏi hơn cả loại đông trùng hạ thảo tự nhiên và thoải mái của Tây Tạng.

  Theo tất cả nhà khoa học, hàm vị chất cordycepin - loại dược chất quý nhất trong đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis của Tây Tạng - chỉ tương đương hoặc thậm chí còn ít hơn trong đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris chiếm lĩnh thể nuôi trồng nhân tạo.

  Nguyên Nhân đông trùng hạ thảo tây tạng vẫn bán với “giá cắt cổ”?

  Cái giá cắt cổ của đông trùng hạ thảo Cordycep sinensis cũng chiếm lĩnh thể là do thổi phồng vì đông trùng hạ thảo thoải mái và tự nhiên vô cùng hiếm hoi, chứ giá đó đến nay cũng chưa chiếm lĩnh người thẩm định.

  đang ở một khía cạnh khác, GS - TS Đái Duy Ban cũng phân tích: Đông trùng hạ thảo tự nhiên có thành phần Cordycep sinensis đa số chỉ được dùng để ăn trực tiếp. phần nhiều không có cơ sở nào trên nhân loại sử dụng nó để chiết xuất. Vì loài này cư trú dạng khô, lại quý hiếm, và giá được thổi lên quá cao nên chiết xuất sẽ tương đối hao phí, đắt đỏ. Đó là chưa kể sẽ không cao thu được phần nhiều tất cả vi chất chứa đựng trong xác chủ thể và thân nấm.

  Đây cũng là nhược điểm để cho loài đông trùng hạ thảo này không được lạm dụng để bào chế, chiết xuất trong những sản phẩm dược phẩm chiếm lĩnh tính ứng dụng cao. không hề ít những sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín trên thế giới của Hàn Quốc, Mỹ và những nước khác đều chiết xuất cordycep tinh chất từ Cordycep militaris.

  Hoan nghênh tất cả nhà khoa học phát triển y học cổ truyền

  Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, nói từ năm 1995, nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Malaysia... đã sản xuất được đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp.

  Việc sản xuất đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp sẽ được cho phép tạo thành san pham chất lượng tốt, Ngân sách phù hợp với người dân Việt Nam từ nguồn nguyen liẹu sạch bởi doanh nghiệp đã chủ động được nguồn chất liệu cho sản xuất, tạo nên được khối lượng dược liệu lớn và chất lượng sản phẩm ổn định.

  đang ở VN, công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo còn khá mới mẻ. Nhưng các năm trở lại đây, một số nhà khoa học, tất cả viện nghiên cứu, những doanh nghiệp đã liên tiếp nhập cuộc trong xây dựng công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.

  vận động này cần được khuyến khích và hoan nghênh. Đây không những bước ngoặt lớn, lộ diện ngành kinh tế mới - sản xuất đông trùng hạ thảo cư trú Việt Nam - mà còn là bước đệm để phát triển, phát huy điểm mạnh của dược liệu nước nhà.

  Nhờ đó, nhiều tổng dân số sẽ có cơ hội được lạm dụng quá những san pham chất lượng giỏi, giá thành phù hợp từ loại dược liệu quý này, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, phát triển tiền bạc nước nhà.
  Theo Doanh nhân và Pháp luật
   

Chia sẻ trang này