Bảo quản thịt trong ngăn đá tủ lạnh sai cách là sai lầm

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi tancuong2017, 23/6/17.

 1. tancuong2017

  tancuong2017 New Member

  Tham gia ngày:
  21/4/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Không ít bà mẹ thường xuyên có thói quen thịt mua ở chợ về là bỏ ngay vào ngăn đá tủ lạnh điều này sẽ làm thịt của bạn giảm chất lượng và mùi vị đáng kể. Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của việc bảo quản thịt trong ngăn đá của tủ lạnh, nhưng việc quá lạm dùng và bảo quản không đúng cách sẽ gây ra các tai hại không mong muốn.

  Với thịt gia súc, gia cầm và hải sản, USDA khuyến cáo không nên để lạnh quá hai ngày. Trong khi đó, thịt nướng, đã qua chế biến có thể kéo dài thời gian bảo quản lên tới năm ngày mà không làm thất thoát quá nhiều dinh dưỡng và hương vị đặc trưng.

  Bảo quản sai cách

  Khi mua về, nhiều chị em thường tiện tay cho thịt vào ngăn đá để làm lạnh. Theo cách này, thịt khó có thể giữ được hương vị đặc trưng nếu để lâu. Tốt nhất, bạn nên dành chút thời gian, dùng giấy sáp hoặc giấy bạc bọc thịt lại, bịt kín rồi bảo quản. Mặt khác, thực phẩm được bọc bằng màng bọc nilong sẽ ngăn chặn việc thực phẩm bị làm khô, mất chất dinh dưỡng khi để trong tủ lạnh.

  Làm tan thực phẩm ở nhiệt độ phòng

  Để thực phẩm thịt rã đông trong nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công nó dễ dàng. Đặc biệt, nếu không chế biến thức ăn ngay sau đó, bạn dễ đối diện với các vấn đề về sức khỏe

  Thay vì để đồ ăn tự tan, bạn nên rã đông thực phẩm bằng ba thao tác nhỏ. Cụ thể, khi lấy thức ăn từ tủ đông nên bọc kín bằng túi ni lông đặt vào ngăn lạnh, chờ đến khi chúng tan đá thì nhanh chóng bắt tay vào chế biến món ăn.
  Ngoài ra cần quan tâm đến điều hòa nữa
   

Chia sẻ trang này