Ảnh hưởng không tưởng khi sử dụng thiết bị điện thoại thông minh

Thảo luận trong 'Laptop - Điện thoại - Máy tính' bắt đầu bởi thuytuan8486, 30/5/18.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Tham gia ngày:
  30/8/16
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bác sĩ Bệnh viện mắt cho rằng, dùng điện thoại quá nhiều với cự ly gần là một trong nhiều nguyên nhân làm gia tăng các triệu chứng có hại cho mắt.
  1. Nhiều người hay "cắm mặt" vào Smartphone
  Một chiếc Smartphone từ lâu đã trở thành vật dụng bất li thân đối với mỗi người. Sự tích hợp đa năng, hữu dụng trên chiếc Smartphone cũng chính là những lý do khiến người ta có thể dán mặt vào smarphone hàng giờ đồng hồ mà không hề biết chán.
  2. Mọi người đang dùng điện thoại ở cự ly quá gần và không lường hết tác hại của nó
  [​IMG]
  - Mỗi khi ngồi trên xe khách, đứng ở một góc phố chờ ai đó, khi ở nhà một mình, hay những lúc đi tản bộ... nhiều người vẫn thường cắm mặt vào Smartphone với khoảng cách rất gần mà không hề hay biết việc làm này là lý do gây ra các bệnh lý về mắt.
  - Nói về tác hại của ánh sáng do màn hình Smartphone gây ra: đây là lý do gây lão hóa mắt, gia tăng quá trình đục thủy tinh thể, có nguy cơ gây các tật khúc xạ về mắt như cận thị.
  - Không chỉ vậy, sử dụng Smartphone vào ban đêm gây ra rất nhiều tác hại do ánh sáng xanh rất nguy hiểm từ màn hình tivi thu hút sự tập trung cao độ của đôi mắt, dễ gây mỏi, nhức, đau mắt và lâu dài có thể làm tăng nguy cơ cận thị.
  Mặc dù vậy, đây chỉ là các nghiên cứu ở nước ngoài và chưa có xác nhận chính thức tại Việt Nam. Đồng thời ở nước ta tại thời điểm này cũng chưa có công trình nào nghiên cứu cụ thể về tác hại của ánh sáng xanh điện tử.
  Nếu trước đây chỉ những người theo sự nghiệp đèn sách mới dễ bị cận thị thì nay đã phổ biến trên phạm vi rất nhiều, ai cũng có khả năng bị, bao gồm những người làm viejc văn phòng, các thiết bị cảm ứng như thiết bị điện thoại thông minh, ipad rồi thậm chí là cả các loại màn hình chơi game, hát karaoke... Trong đó, phổ biến nhất vẫn là 2 loại máy tính và điện thoại.
  Tham khảo: https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-wiko-uy-tin-gia-re-pd,25974
  3. Lời khuyên cho người sử dụng:
  Đã có nhiều khuyến cáo mọi người rằng không nên sử dụng Smartphone quá nhiều và đặc biệt là để ở cự ly gần vì cũng giống như đối với màn hình máy vi tính, điều đó là rất có hại cho đôi mắt của chúng ta.
   

Chia sẻ trang này