Một số loại thực phẩm không nên ăn cùng thịt bò cần lưu ý

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng - Quán ăn - Món ngon' bắt đầu bởi dautay, 20/12/16.

  1. dautay

    dautay New Member

    Tham gia ngày:
    3/11/16
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trong mỗi bữa ăn hằng ngày, thịt bò kết hợp cùng những loại rau củ khác sẽ giúp ta ăn ngon miệng & cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải loại rau củ hay thực phẩm nào cũng đều có thể kết hợp được với thịt bò. Các loại thực phẩm dưới đây không nên ăn cùng thịt bò nếu không sẽ có một vài vấn đề về sức khỏe.

    Đậu nành
    Đậu nành thuộc nhóm có rất nhiều purin. Chất này là nguyên nhân tạo ra acid uric gây ra bệnh gout. Thịt bò cũng vậy chứa nhiều purin là một trong những loại thực phẩm tạo ra nhiều uric.

    [​IMG]

    Vì vậy khi ăn chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo nên cộng hưởng làm tăng nhanh acid uric có thể gây cơn đau khớp. Và đối với bệnh nhân gout thì chính là sự kết hợp vô cùng nguy hiểm.

    Hải sản
    Thịt bò và hải sản không nên kết hợp với nhau vì thành phần dinh dưỡng có thể gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa đựng nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương còn trong hải sản rất giàu calci và magie.

    [​IMG]

    Chính vì như thế khi sử dụng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.

    Hẹ
    [​IMG]

    Theo kinh nghiệm dân gian, thịt bò không nên ăn chung với hẹ bởi gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

    Hạt dẻ
    Những nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng, thịt bò có tương đối nhiều đạm, còn hạt dẻ lại giàu vitamin C. Nhưng chính lượng vitamin C này sẽ khiến cho đạm bị biến chất, không còn nguyên giá trị dinh dưỡng như ban đầu nữa.

    [​IMG]

    Rượu
    Thịt bò có khả năng bồi bổ, rượu cũng là chất cay nóng, hai thứ ăn chung dễ dẫn đến các chứng như táo bón; viêm khóe miệng; mắt đỏ; ù tai và một vài triệu chứng không mong muốn khác.

    Nước chè

    [​IMG]

    Nhiều người có thói quen vừa ăn xong đã uống ngay một cốc nước chè. Song thói quen này thực sự không tốt, đặc biệt là khi chúng ta vừa dùng xong món thịt bò. Bởi chất protein trong thịt khi kết hợp với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho xếp khô, chính là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón.

    Đậu đen
    Thịt bò giàu chất sắt thường được dùng làm bổ máu, nhưng khi ăn cùng đậu đen sắt sẽ bị giảm hấp thu một cách nghiêm trọng. Bởi lẽ trong đậu đen rất giàu chất xơ thô, to khiến giảm hấp thu sắt. Để tránh tình trạng này các chuyên gia khuyên bạn nên ăn 2 loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.

    [​IMG]

    Ngoại trừ những loại thực phẩm trên, bạn cũng có thể kết hợp với những loại khác để có thể bổ sung nhiều dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể thêm khỏe mạnh.

    Xem thêm >>> Thịt bò úc tươi ngon
     

Chia sẻ trang này